Cloud server có cần thiết với doanh nghiệp hay không?

 2021-02-04 11:33:53 Admin
Cloud server đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghệ thông tin giúp Internet càng ngày càng phát triển hiện nay. Cùng với sự phát triển đó, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải đầu tư chi phí cho khoản này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Cloud server có cần thiết với doanh nghiệp hay không?

1. Định nghĩa cloud server là gì?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu xem Cloud server là gì? Chúng ta nên điểm qua một chút về công nghệ điện toán đám mây, vì nó chính là nền tảng của máy chủ này. Điện toán đám mây (Cloud Computing) là mô hình điện toán phát triển dựa trên việc sử dụng các công nghệ máy tính bằng kết nối internet.

Điện toán đám mây ra đời mở đầu cho những dịch vụ khác, trong trường hợp này là Cloud Server. Máy chủ điện toán đám mây (cloud server) là mô hình chia sẻ dữ liệu giữa các client với nhau và với server bằng internet.

Cloud server ra đời để giải quyết được nhiều vấn đề về chi phí, bảo hành cho các doanh nghiệp. Đặc biệt dành cho những người muốn phát triển kinh doanh dựa trên nền tảng Internet. Tổng kết lại, Cloud server là một trong những giải pháp máy chủ tốt nhất hiện nay.

Các tổ chức doanh nghiệp có thể lựa chọn các máy chủ ảo hay VPS (Virtual Private Server) để có thể sử dụng như 1 server riêng cho nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên ngày nay các doanh nghiệp tổ chức có thể sử dụng công nghệ Cloud Server với hiệu quả và công nghệ cao hơn. Cloud server cung cấp một server riêng ảo giống như VPS nhưng được triển khai và phát triển trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây, do đó Cloud server kế thừa các ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây mà sẽ không thể có được khi sử dụng các VPS thông thường.

2. Lợi ích của Cloud Server với doanh nghiệp


Cloud server có cần thiết với doanh nghiệp hay không?

Cloud server mang đến những lợi ích tuyệt vời giúp người sử dụng như sau:

Sử dụng máy chủ đám mây ở khắp mọi nơi

Máy chủ đám mây ( Cloud server) giúp bạn hoàn toàn có thể thực hiện quản lý ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào mà chỉ cần bạn cần đến và kết nối Internet, vì vậy nên đây cũng chính là lý do vì sao hình thức này lại được nhiều người ưa chuộng sử dụng đến như vậy.

Việc nâng  cấp và sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và tất cả đều là tự động mà không cần phải tác động trực tiếp đến máy chủ vật lý.

Tiết kiệm được thời gian và nguồn chi phí nhất định

Khi sử dụng Cloud server, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian cần thiết và nguồn chi phí khá nhiều so với việc sử dụng dịch vụ bảo trì hoặc nhân viên IT. Bên cạnh đó thì việc áp dụng công nghệ cloud Server thường có tính dài hạn về lâu dài mà bạn sẽ không cần phải bỏ ra các chi phí liên quan.

Việc thao tác nhanh gọn, quản lý được ở bất cứ mọi nơi chỉ cần có internet cũng là một trong những điểm mạnh giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức của bản thân mình trong việc quản lý và vận hành doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Tính năng bảo mật của máy chủ đám mây ( Cloud server ) tốt

Trong các hoạt động kinh doanh ở bất cứ ngành nghề nào thì việc bảo mật thông tin luôn là vấn đề rất quan trọng không thể thiếu của doanh nghiệp. Vậy nên tính bảo mật của Cloud Server ảo luôn ở mức tốt nhất và được nâng cấp cao hơn gấp nhiều lần so với máy chủ thông thường.

Tất cả thông tin đều được mã hóa và sao lưu định kỳ, do đó sự an toàn bảo mật gần như là tuyệt đối dù có bất kể điều gì xảy ra đi chăng nữa.

Tính năng nổi bật của Cloud server là gì?

Cloud server có cần thiết với doanh nghiệp hay không?


1. Quản lý dễ dàng

Cloud Server cung cấp cho bạn giao diện quản lý Server trên nền tảng Web 2.0 với đầy đủ các tính năng trên trình duyệt, bạn toàn quyền quản lý tài nguyên, cài đặt lại Server,…. và các tính năng năng khác.

2. Truy cập từ xa cloud server là gì

Bạn có thể truy cập, quản ý cũng như chia sẻ dữ liệu ở bất cứ đâu thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop có kết nối mạng.

khi bạn làm việc Cloud server hoàn toàn có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ cần có kết nối internet và đây chính là lý do vì sao mà Cloud server lại được yêu thích trong kinh doanh đến như vậy. Đối với mày chủ cố định thì điều này lại không thể xảy ra và cộng với việc bạn phải bỏ ra chi phí để bảo trì hay nâng cấp hệ thống. Ngược lại, Cloud Server không có bất cứ khoảng thời gian trống nào và việc nâng cấp sẽ tự động được diễn ra ngay cả khi người dùng vẫn đang thao tác.

3. Tính sẵn sàng cao

Hệ thống Cloud Server có cơ chế tự theo dõi trạng thái của các Server, hệ thống tự động chuyển đổi giữa các server khi mà một trong các Server gặp sự cố. Nghĩa là một khi một Sever trong Cloud gặp trục trặc không thể kế nối, thì hệ thống sẽ chuyển tất cả những dữ liệu trong server bị hỏng đó qua những tài nguyên đang rỗi trong Cloud.

4. Khả năng mở rộng dễ dàng

Nếu doanh nghiệp cần cài thêm tài nguyên để thực hiện việc nào đó, bạn không cần phải thuê máy chủ mới, doanh nghiệp bạn có quyền được nâng cấp tài nguyên cho Cloud của mình, một cách tiện lợi và nhanh chóng giúp bạn có thể nâng cấp Server theo nhu cầu sử dụng của mình.

5. Cấu hình cao và chuyên dụng

Cloud Server sử dụng hệ thống Server chuyên dụng của các hãng sản xuất hàng đầu như Cisco, Dell, IBM và SuperMicro với cấu hình cao và nền tảng network vững chắc.

6. Hệ điều hành riêng

Bạn có thể yêu cầu cài đặt Linux CentOS, Ubuntu, Fedora… hay bất kỳ hệ điều hành nào được hỗ trợ công khai.


Khi chọn thuê Cloud server cho doanh nghiệp, hoặc cho nhu cầu cá nhân, chúng ta hãy ưu tiên chọn các dịch vụ uy tín, chất lượng để phục vụ tốt nhất cho các dự án của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn từ chuyên gia và sở hữu những chương trình khuyến mại đặc biệt của VCLOUD.

Xem ngay bảng giá cước dịch vụ cloud server tại VCLOUD: Tại đây.

Liên hệ để mua hàng và nhận tư vấn:

Hotline: 0983 412 418 

Email: Vcloud@traithivang.vn