Những tính năng nổi trội khiến Cloud Server vượt mặt và bỏ xa VPS truyền thống

 2021-01-20 13:26:11 Admin
Vì triển khai theo mô hình Cloud Computing nên Cloud Server sẽ khác với Server hay máy chủ ảo (VPS) truyền thống ở những ưu điểm - đặc tính của điện toán đám mây. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng vượt trội khiến Cloud Server luôn vượt mặt VPS.
Những tính năng nổi trội khiến Cloud Server vượt mặt và bỏ xa VPS truyền thống


Sở hữu những tính năng nổi trội đã giúp cho Cloud Server vượt mặt và bỏ xa VPS truyền thống

1. Tính sẵn sàng cao 

Đây là yếu tố quyết định Cloud Server có thể up-time 100% bất chấp các sự cố trên máy chủ vật lý.

Tức là khi áp dụng công nghệ ảo hóa theo mô hình điện toán đám mây, thì mỗi máy chủ ảo đám mây (Cloud Server) sẽ không bắt buộc nằm cố định trên bất kỳ máy chủ vật lý riêng lẻ nào, nó có thể được di chuyển (tự động) từ máy chủ vật lý này sang máy chủ vật lý khác dễ dàng.

Do đó các sự cố riêng lẻ trên một số máy chủ vật lý thì Cloud Server lập tức được chuyển đến (hoặc phục hồi từ bản sao lưu) một máy chủ vật lý khỏe mạnh khác trên đám mây.

Phân tán dữ liệu – An toàn dữ liệu cao

Data được phân tán trên toàn bộ Cloud Storage (ổ cứng đám mây) chứ không cố định ở một ở cứng vật lý nào trên hệ thống, do đó khi một ở cứng vật lý gặp sự cố, việc lưu trữ dữ liệu vẫn có thể phục hồi nhanh chóng trên các ổ cứng khác

Cân bằng tải (Load Balance)

Có sự phối hợp nhịp nhàng, chia ngọt sẻ bùi giữa các máy chủ trên toàn đám mây, tức sẽ không có tình trạng một máy chủ vật lý quá tải còn một máy khác ngồi rung đùi uống cà phê.

Đơn giản vì các tài nguyên cấp phát cho máy chủ ảo đám mây không gắn chặt với một máy chủ vật lý cố định nào trong hệ thống đám mây.

Cấp phát tài nguyên động

Quản trị của hệ thống đám mây có thể tăng giảm tài nguyên cấp đã cấp cho một máy chủ ảo (Cloud VPS/ Cloud Server) một cách dễ dàng mà không phải tạm ngừng hoạt động của máy chủ ảo đó.

Và khi một Cloud VPS cần thêm tài nguyên, có thể dễ dàng huy động thêm tài nguyên nhàn rỗi của một số máy chủ trong hệ thống, không bị giới hạn khả năng nâng cấp như VPS truyền thống.

Quản lý dễ dàng

Quản trị của hệ thống máy chủ đám mây sẽ không cần quản lý hoạt động hay phần mềm trên từng nút (máy chủ vật lý) vì các công nghệ đã triển khai đảm bảo các nút này hoạt động ăn ý với nhau.

Khả năng mở rộng ‘vô hạn’

Có thể bổ sung thêm các máy chủ vật lý hoặc một đám mây vào một đám mây khác… chỉ cần có sự đồng bộ về công nghệ triển khai.

Những tính năng nổi trội khiến Cloud Server vượt mặt và bỏ xa VPS truyền thống

Điện toán đám mây Cloud Server là một sự nâng cấp hoàn toàn so với mô hình máy chủ vật lý cũ, về hiệu năng – sự ổn định – tính sẵn sàng & linh hoạt và an toàn dữ liệu.

Tuy nhiên, qui mô đám mây, công nghệ áp dụng, trình độ kỹ thuật… mới là yếu tố chính quyết định chất lượng thực sự của Cloud Server.

Vì vậy, khi chọn thuê Cloud server cho doanh nghiệp, hoặc cho nhu cầu cá nhân, chúng ta hãy ưu tiên chọn các dịch vụ uy tín, chất lượng để phục vụ tốt nhất cho các dự án của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn từ chuyên gia và sở hữu những chương trình khuyến mại đặc biệt của VCLOUD.

Xem ngay bảng giá cước dịch vụ cloud server tại VCLOUD: Tại đây.

Liên hệ để mua hàng và nhận tư vấn:

Hotline: 0983 412 418 

Email: Vcloud@traithivang.vn